Làm sao để bảo quản bánh trung thu Brodard lâu mà vẫn giữ hương vị

Lại một mùa trung thu nữa lại về, sau đây SĐ xin chia sẽ kinh nghiệm cách để bảo quản bánh trung thu để có thể giữ bánh Brodard được lâu mà vẫn giữ được hương vị thơm ngon của nó vì bánh Brodard là những loại bánh tươi. Bánh của Brodard không có chất bảo quản nên thời hạn sử dụng bánh không được lâu, thường trong vòng 1-2 tháng.

bao quan banh trung thu

Bánh trung thu thường được làm từ nhiều nguyên liệu với nhau, vì vậy, nếu bánh không được bảo quản đúng cách sẽ khiến bánh nhanh mốc, hôi ê,… Bạn nên lưu ý ngày sử dụng được in trên bao bì để có thể sắp xếp cách bảo quản. Bạn cũng có thể tuân thủ theo các cách bảo quản của chỉ dẫn trên vỏ hộp.

Tốt nhất nên giữ bánh ở những nơi khô ráo, thoáng mát, không tiếp xúc trực tiếp với khói bụi và ánh nắng mặt trời. Bạn nên treo, đậy bánh cẩn thận để tránh côn trùng, động vật,…

Đối với các loại bánh trung thu tươi là không có chất bảo quản nên khi mua về hoặc được cơ quan, bạn bè tặng thì ăn ngay trong thời hạn sử dụng có ghi trên bao bì là ngon nhất. Nếu gia đình có nhiều bánh quá hoặc muốn dự trữ để lúc thèm vẫn có bánh ăn thì nên làm theo 2 cách sau (Cách này là cách người xưa truyền lại thôi).

Cách 1: Bánh khi mua về nếu muốn ăn ngay hoặc để ăn trong vài tuần thì có thể bỏ trong ngăn mát của tủ lạnh. Với nhiệt độ trong ngăn mát có thể bảo quản được bánh khoảng một tháng mà không sợ bị mốc bánh mà vẫn giữ được độ tươi của bánh.

Cách 2: Còn nếu bạn muốn dự trữ bánh từ mùa này qua mùa khác hoặc để có bánh trung thu ăn quanh năm. Bạn nên bỏ bánh vào ngăn đá tủ lạnh. Khi đó, bánh sẽ bị đông cứng, không thể biến đổi chất và bị hư hại. Cách này giúp cho bạn có thể bảo quản bánh được lâu mà bánh vẫn tươi ngon. Khi muốn ăn, bạn cho bánh xuống ngăn mát tủ lạnh để rã đông từ từ. Sau đó, bạn có thể ăn ngay hoặc đem hâm nóng lại nếu thích.

Cả 2 cách trên đều có nhược điểm là làm cho bánh khô, vỏ bánh cứng, các thành phần trong nhân bánh cũng bị khô và cứng. Để khắc phục điều này bạn nên bỏ vào lò vi sóng vài phút trước khi ăn. Làm như vậy bánh sẽ mềm và tươi ngon như bánh mới ra lò.

SĐ BRODARD – Luôn đồng hành cùng các bạn trong dịp tết trung thu.

Điện thoại 0906 737 011

Chúc gia đình Quý Khách một Trung Thu an lành, vui vẻ và ấm áp bên cạnh nhau!